Kích thước gương nhà vệ sinh thế nào mới chuẩn?

29/07/2021

Gương nhà vệ sinh là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên nhiều khách hàng khi mua lại tỏ ra khá bối rối, không biết lựa chọn gương sao cho chuẩn và phù hợp với phòng tắm gia đình. 

Có nhiều điều cần quan tâm khi mua gương như mẫu mã, kích thước, số lớp gương hay họa tiết trên gương. Mỗi yếu tố đều có thể ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng gương. Tuy nhiên trong bài viết này sẽ chỉ đề cập đến cách chọn kích thước gương nhà vệ sinh. Bởi trong quá trình thi công gương cho khách hàng, chúng tôi nhận ra rằng nhiều gia đình vẫn tỏ ra khá bối rối khi chọn lựa kích thước gương phù hợp. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn kích thước gương nhà vệ sinh sao cho chuẩn và phù hợp nhất với phòng tắm gia đình mình.

1. Chọn kích thước gương nhà vệ sinh theo phong thủy

Theo phong thủy thì độ lớn nhỏ của gương nhà vệ sinh rất quan trọng, kích thước gương càng lớn càng thể hiện sự phát đạt của gia chủ. Khi chúng ta soi gương, nếu phần phía trên trong gương vẫn còn thừa một khoảng trống lớn thì nó đại biểu cho sự nghiệp phát triển, cuộc sống sung túc. 

 

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chiếc gương càng lớn, càng “siêu to khổng lồ” thì gia chủ sẽ ngày càng phát đạt. Kích thước gương nhà vệ sinh phải trong mức độ phù hợp bởi chiếc nếu gương quá lớn sẽ khiến con người ta rơi vào trạng thái ảo tưởng, mất đi tâm lý vững vàng trong công việc. Trường hợp gương quá nhỏ, không thể soi hết mặt sẽ ngăn cản tài khí và may mắn của gia chủ.

Do vậy khi chọn gương bạn nên quan tâm đến chiều rộng và chiều cao của gương soi để lắp đặt đúng với diện tích phòng tắm gia đình mình.

2. Chiều cao của gương nhà vệ sinh

Không có quy định nào rõ ràng về chiều cao của gương nhà vệ sinh cả. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo yếu tố soi được toàn bộ khuôn mặt và phần một ngực ở khoảng cách gần chậu lavabo. Chiều cao theo tiêu chuẩn nhất định phải ước lượng sát trần, bằng mép cửa sổ, bằng viên ốp điểm trang trí hoặc bằng độ cao của vách kính tắm đứng (1m9 – 2m), đảm bảo độ cao tối thiểu để tránh phải cúi người khi soi gương. 

Để chọn được gương có chiều cao phù hợp nhất, bạn có thể tìm đến một số công ty nhận đặt gương theo yêu cầu để được tư vấn thêm.

Quý khách có thể tham khảo cách lắp đặt gương và các đồ vật khác theo chiều cao của mình (ở đây chúng tôi lấy chiều cao 1m70 làm tiêu chuẩn)

Đối với gương hình vuông hoặc chữ nhật, khách hàng có thể tham khảo kích thước gương nhà vệ sinh qua biểu đồ trên.

3. Chiều rộng đối với kích thước gương soi nhà vệ sinh

Tương tự như chiều cao gương phòng tắm, chiều rộng cũng không có một quy chuẩn nào nhất định. Tuy nhiên để làm hài hòa và tăng thêm sự tiện nghi thì các nhà sản xuất cũng như tư vấn gương đã đưa ra cho quý khách một số lưu ý khi mua gương và đặt gương.

Gương thường được đặt rộng bằng phần bàn đá phía dưới, chiều rộng gương phòng tắm được quyết định bởi chiều cao và kích thước của vị trí treo gương. Thông thường người thi công sẽ cắt gương có độ dài đủ để cách 2 mép vị trí treo gương khoảng 15cm.

4. Một số mẫu gương nhà vệ sinh có kích thước phổ biến nhất trên thị trường

4.1. Gương Tròn Có Led Nhà Tắm Dehome - D70.3B có đường kính là 70mm

 

4.2. Gương Nhà Vệ Sinh Đèn Led Dehome D712.7A có chiều rộng là 700mm, chiều cao là 1200mm

 

4.3. Gương Phòng Tắm Bỉ Có Đèn Led Dehome - D69.1A với chiều rộng 600mm và chiều cao 900mm, gương có hình bầu dục.

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: